Back To Top

BĐS Phát Đạt (PDR) đặt kế hoạch lãi sau thuế 800 tỷ đồng năm 2019, trình loạt phương án tăng vốn điều lệ

18/03/2019 09:52
Theo báo cáo, năm 2018 Bất động sản Phát Đạt đạt 2.148 tỷ đồng doanh thu.

Ngày 30/3 tới đây CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) dự kiến tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019 sau một năm 2018 kinh doanh thuận lợi.

Kết quả kinh doanh năm 2018

Theo báo cáo, năm 2018 Bất động sản Phát Đạt đạt 2.148 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 62% so với năm 2017, trong đó riêng doanh thu quý 4 đạt gần 1.700 tỷ đồng. Doanh thu năm 2018 tăng mạnh so với cùng kỳ chủ yếu do tăng doanh thu bán căn hộ và doanh thu bán bất động sản đầu tư. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 644 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 46% so với năm 2017. EPS đạt 2.415 đồng/cổ phiếu.

BĐS Phát Đạt (PDR) đặt kế hoạch lãi sau thuế 800 tỷ đồng năm 2019, trình loạt phương án tăng vốn điều lệ - Ảnh 1.

Phát hành hơn 62 triệu cổ phiếu trả cổ tức

Với kết quả đạt được HĐQT công ty trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, trong đó dành gần 613 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông tỷ lệ 23% bằng cổ phiếu.

Đồng thời HĐQT công ty cũng trình phương án phát hành hơn 61,2 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông, tỷ lệ phát hành 23%. Tổng giá trị phát hành hơn 612 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế giữ lại các năm lũy kế đến ngày 31/12/2018 theo BCTC năm 2018 đã được kiểm toán. Thời gian thực hiện trong quý 2/2019.

Kế hoạch kinh doanh năm 2019

Kế hoạch năm 2019, BĐS Phát Đạt dự kiến đạt khoảng 9.000 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước khoảng 800 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với con số đạt được năm 2018. Phấn đấu dành đến 90% LNST để chia cổ tức cho cổ đông và thưởng cho HĐQT khi hoàn thành kế hoạch năm 2019 là 0,5% tổng LNST năm 2019.

HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông quan việc ủy quyền cho HĐQT xem xét thực hiện quyết định chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và dự án The EverRich 3 với giá trị chuyển nhượng phù hợp, đảm bảo giá bán không ảnh hưởng kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2019 dã được ĐHCĐ thông qua.

Đồng thởi ủy quyền HĐQT quyết định thực hiện thế chấp, cầm cố tài sản, quyền tài sản liên quan đến dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 khi các tài sản này đã đủ điều kiện để thế chấp, cầm cố theo quy định để đảm ảo nghĩa vụ tín dụng cho các công ty đã ký hợp đồng đầu tư dự án,…

Phát hành 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược

Trong các tờ trình dự kiến trình ĐHCĐ lần này còn có tờ trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược.

Theo đó BĐS Phát Đạt dự kiến phát hành riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nhằm tăng vốn điều lệ để thực hiện các kế hoạch đầu tư kinh doanh của công ty. Giá phát hành dự kiến không thấp hơn 25.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị phát hành dự kiến 500 tỷ đồng.

Số tiền thu được dùng để đầu tư phát triển các dự án bất động sản đất nền, căn hộ ở và căn hộ dịch vụ. Số cổ phiếu phát hành cho cổ đông chiến lược sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Phát hành cổ phiếu ESOP

Ngoài ra BĐS Phát Đạt cũng trình phương án phát hành hơn 2,66 triệu cổ phiếu ESOP theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty nhằm ghi nhận sự đóng góp và gắn kết của người lao động, thu hút và giữ chân đội ngũ chuyên viên, cán bộ giỏi… Tỷ lệ phát hành tối đa 1%. Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm.

Đối tượng phát hành là Thành viên HĐQT, Ban cố vấn của HĐQT/Tổng Giám đốc, các cấp quản lý và người lao động trong công ty. Giá phát hành 15.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị dự kiến thu về gần 40 tỷ đồng.

Thay đổi mô hình tổ chức quản lý công ty

BĐS Phát Đạt cũng trình phương án thay đổi mô hình quản lý công ty bằng cách bỏ ban kiểm soát, miễn nhiệm toàn bộ thành viên Ban kiểm soát. Đồng thời thành lập Ban kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT, Tổng Giám đốc.

Ngoài ra còn trình ĐHCĐ thông qua việc để Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


CÁC TIN LIÊN QUAN

MoMo được các nhà đầu tư đánh giá là startup lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Việc Trung Quốc vừa chính thức thông qua Luật Đầu tư nước ngoài mới, có hiệu lực kể ngày 1/1/2020.

Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, cổ phiếu Boeing ghi nhận đà phục hồi với hơn 3%.

Hầu hết các doanh nghiệp kết hợp chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Việc thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn, an ninh mạng đang là mối đe dọa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

99 Ranch Market hiện trở thành cái tên phổ biến trong các cộng đồng châu Á lớn nhất ở Mỹ.

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy 40% số Công ty Khởi nghiệp Trí tuệ nhân tạo ở châu Âu.

Danh sách tỷ phú đôla của Việt Nam có 5 người thì đến 4 doanh nhân từng kinh doanh tại khu vực Đông Âu.

Việc đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp thành thạo sẽ giúp cho nhà đầu tư chứng khoán thấu hiểu được vòng quay kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà thiết kế Phương My cho rằng mỗi thiết kế chị làm ra là cả một câu chuyện dành cho người phụ nữ mặc chúng.

Tín hiệu đáng mừng là Việt Nam đang thu hẹp khoảng chênh lệch lương với Singapore và Indonesia (trừ cấp bậc Chuyên viên).

Với lợi thế kho nội dung giải trí số khổng lồ, iflix vui mừng hợp tác với “ông lớn” viễn thông Viettel nhằm tạo cơ hội trải nghiệm dịch vụ xem phim trực tuyến có bản quyền.